Sa Pilipinas, maraming
pagkain ang makikita sa bawat kalye at eskinita. Kahit saan ka mang bahagi ng
bansa magpunta, hinding hindi ka magugutom dahil sa mga pagkaing mura na ,
masarap pa. Iilan na nga sa mga pagkaing ito ay ang Kikiam, Fish Balls , squid
balls, chicken balls at higit sa lahat ay ang balut.
Tuwing
hapon hanggang gabi, maraming bata ang mga nagkalat sa mga kalye upang bumili
ng kikiam, fishballs , squid balls at chicken balls na isinasawsaw sa mga
sawsawang ginawa ng mga nagtitinda . Ang mga nagtitinda ng mga ito ay
karaniwang makikita sa mga mataong lugar kaya naman ay hinding hindi
mahihirapan ang sino man na humanap ng mga ito. Kadalasang kinakain ang mga ito
tuwing meryenda dahil masarap at presyong pang masa . Ang mga presyo ng mga
nasabing pagkain ay naglalaro sa lima hanggang sampung piso
1.) Kikiam
Ang kikiam ay gawa sa
pinaghalong baboy at gulay na pinaghihiwa sa maliliit at pahabang mga piraso.
2.) Fishball
Ang fishballs naman ay isa sa pinakapopular na
street food na pinaghalong arina at mga parte ng isda. Ang mga ito ay bilog na
di kalakihan at puti ang kulay. Isinasaw ito sa matamis, suka o di kaya ay maanghang na sawsawan.
Kapag gabi naman, isa
sa mga karaniwang makikita sa daan ay ang mga nagtitinda ng balut. Ang ilan sa
kanila ay naglalako at ang ilan naman ay nakapwesto sa isang lugar laman. Balot
ang tawag sa nilagang itlog ng itik na naglalaman ng sisiw na 18 araw ang
gulang. Sinasabing ito daw ay mayaman sa protina kaya naman ay kinakain daw ito
pampalakas ng katawan. Mura lang din ang balut at masarap kainin habang di
nakatingin sa loob nito. Ang iba ay kumakain ng sisiw at ang ilan naming
mamimili ay hindi. Ang balut ay binabasag at bubukasan at pagkatapos ay
sisipsipin ang malinamnam na sabaw nito ay lalagyan ng sukang nakalagay sa bote
na may halong suka at sili.
Ang mga Pinoy ay mahilig sa
street foods o mga pagkaing ibinebenta sa kalye. Katulad nito ay mga kwek kwek,
isaw, betamax at iba pa. Mabenta ang ganitong negosyo sa dahilang ito ay mura
at madaling kainin dahil nakatuhog ito sa barbeque stick. Ang ganitong pagkain
at negosyo sa kalye ay kasama na sa nakagaiang kultura nating mga Pilipino.
Betamax ay kilalang
pagkaing Pinoy na madalas ibenta sa ihawan. Ito ay mula sa nabuong dugo ng
manok, hinati at inihaw. Ang dugo ay kilalang malasa. Betamax ang tawag dito sa
dahilang kahugis nito ang sinaunang uri ng pinapanooran
Isaw ay isang popular na pagkaing Pinoy na madalas makita na ibinebenta sa mga ihawan sa kanto. Ito ay gawa sa bituka ng manok, na masusing nilinis at pagkatapos ay itinuhog sa barbeque stick, at pagkaluto ay isinasawsaw sa malasang sawsawan.
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento