Matatamis na Pagkaing Pilipino

           Ang mga Pilipino ay mahilig din sa mga matatamis na pagkain. Sa Pilipinas, maraming pagkaing matatamis ang makikita mo sa bawat kalye, bawat barangay at bawat siyudad! Kahit saan ka magpunta, hinding hindi ka magugutom dahil ito’y masarap, matamis at nakakabusog pa; Hindi din sayang sa pera!

Banana Cue 

       Ang Bananacue ay gawa sa saging na pinrito na may kasamang asukal na kulay kayumanggi. Nag mga saging na ginagamit dito ay itinatawag na Saba. Ito ay madalas na itinutusok sa isang manipis na stick na gawa sa kawayan.



Camote Cue
    
       Ang Camote cue naman ay isa ding sikat na pagkain dito sa Pilipinas na gawa sa pinaghalong mga hiwa ng kamote at asukal na kulay kayumanggi. Ito ay piniprito para maluto ang camote at malusaw ang napakatamis na asukal. Ito din ay isa sa mga pinakasikat na pagkain kasama ang Banana cue at Turon.



Turon

       Ang Turon ay parang isang banana cue, Saging at asukal ang kailangan pero may isa pa na dagdag na sangkap. Ang Saba ay ilalagay sa loob ng lumpia tsaka lalagyan ng asukal bago iprito. Ito ay kinakain habang malutong pa ang Lumpia.


Walang komento:

Mag-post ng isang Komento